Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không?

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không?

Đóng góp bởi: Phạm Thư
23/12/2021
0 Bình luận

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mưa mù, bởi nó không nhất thiết chỉ hấp thụ điện tự năng lượng mặt trời mà còn có thể sạc bằng những cách khác nhau.

Khi đèn năng lượng mặt trời xuất hiện trên thị trường thì có khá nhiều câu hỏi xoay quanh nó. Và một trong số những thắc mắc phải kể đến đó chính là “hệ thống điện năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không?” Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho quý khách hàng. 

Tế bào năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Cần phải hiểu cách hoạt động của pin mặt trời để hiểu tại sao chúng có thể thành công ngay cả trong những tháng mùa đông và những ngày mưa.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không? - 2795

Các tấm pin mặt trời được tạo thành từ các tế bào quang điện, là các thành phần cụ thể thường được cấu tạo bằng silicon và được sử dụng để tạo ra điện.

Các tế bào quang điện này chứa các electron được cung cấp năng lượng khi chúng tiếp xúc với các hạt ánh sáng được gọi là photon.

Trong tế bào, năng lượng này được biến đổi thành dòng điện có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.

Làm thế nào để các tấm pin mặt trời hoạt động tốt trong nhiệt độ lạnh?

Như chúng ta đã thấy ở trên, các tấm pin mặt trời dựa vào ánh sáng mặt trời chứ không phải sức nóng của mặt trời để tạo ra điện.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không? - 2796

Pin mặt trời, giống như phần lớn các thiết bị điện, hoạt động tốt hơn khi nhiệt độ thấp hơn.

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng nhiệt độ quá cao có thể làm giảm hiệu quả của các tế bào.

Một ngày nắng lạnh sẽ tạo ra nhiều năng lượng từ pin mặt trời hơn là một ngày nắng nóng sẽ tạo ra nhiều năng lượng!

Điều này là do sự khác biệt về năng lượng giữa các photon từ ánh nắng mặt trời và các electron trong pin mặt trời, khiến pin mặt trời tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Sự chênh lệch năng lượng giữa hai nhóm hạt càng lớn thì lượng điện năng của đèn năng lượng mặt trời tạo ra càng lớn.

Nếu bạn sống ở những vùng khí hậu lạnh hơn, sự khác biệt giữa chúng cao hơn, có nghĩa là khi tế bào bị ánh sáng chiếu vào, nhiều điện năng được tạo ra trong tế bào hơn.

Các tấm pin mặt trời có tạo ra năng lượng xanh vào mùa đông không?

Các tấm pin mặt trời hoạt động tốt trong những tháng mùa đông. Yếu tố chính cần được thừa nhận trong thời gian này là số giờ nắng vào một ngày của mùa đông ít hơn so với mùa hè.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không? - 2797

Nhưng bạn có thể yên tâm rằng việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời của bạn sẽ không bị đình trệ vì chúng hoàn toàn phụ thuộc vào ánh sáng.

Mặc dù vậy, những tháng tạo ra năng suất cao nhất là từ tháng 3 đến tháng 10, tức là những tháng không phải mùa đông. 

Các tấm pin mặt trời có hoạt động khi trời nhiều mây và mưa không?

Thời tiết ở Việt Nam chủ yếu là mùa mưa và mùa khô và đôi khi, bất kỳ lợi thế nào tạo ra bởi nhiệt độ thấp hơn có thể bị lấn át bởi thực tế là có ít ánh sáng mặt trời hơn trong những tháng mùa đông.

Lượng năng lượng mặt trời đầu ra bị ảnh hưởng bởi các đám mây có thể thay đổi tùy thuộc vào mật độ của các đám mây. Các tấm pin mặt trời sẽ nhận được ít ánh sáng mặt trời hơn nếu các đám mây được đóng gói dày đặc, như hình dưới đây.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không? - 2798

Ngay cả vào những ngày trời quang đãng và ít nắng, pin mặt trời vẫn có thể tạo ra một lượng điện đáng ngạc nhiên.

Điều này là do pin mặt trời có thể hoạt động dưới ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng khuếch tán. Trong khi ánh sáng tự nhiên là năng lượng mặt trời truyền thẳng từ mặt trời xuống mặt đất, ánh sáng khuếch tán đã bị phân tán bởi các phần tử trong khí quyển như những đám mây mưa trước khi đến trái đất.

Lưu trữ pin năng lượng mặt trời và mùa đông

Lưu trữ pin năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa năng lượng được tạo ra trong những tháng mùa hè và những giờ ngắn hơn trong những ngày mùa đông để sử dụng sau này cho việc sưởi ấm.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không? - 2799

Ngay cả khi có nắng vào một ngày mùa đông, nó sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn hơn, nhưng bạn sẽ muốn sử dụng năng lượng được tạo ra để hoạt động trong những giờ tối thường xuyên hơn.

Bộ lưu trữ pin của đèn năng lượng mặt trời cho phép bạn làm điều này bằng cách giữ năng lượng thu thập được trong suốt các giờ ánh sáng.

Năng lượng mặt trời: tiết kiệm mùa đông và mùa hè

Bạn có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn vào mùa đông so với sản lượng tấm pin của bạn. Nhưng bạn bù đắp cho điều đó vào mùa hè khi bạn cần ít năng lượng hơn những gì bạn tạo ra.

Đồng hồ đo điện của bạn (bao gồm cả đồng hồ thông minh) theo dõi lượng tiêu thụ của bạn trong suốt cả năm. Bạn sẽ tự nhiên nhận thấy sự khác biệt trên bảng sao kê hàng năm của mình.

Để tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn, cách tốt nhất là điều chỉnh kích thước lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời phù hợp với mức tiêu thụ hàng năm của bạn.

Tóm lại, các tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào những ngày nhiều mây và trong những tháng mùa đông!
Bài viết trên đã giúp bạn yên tâm hơn khi lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho gia đình bạn. Dễ thấy, bất kể mùa mưa hay mùa khô, mùa đông hay mùa hè đều có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí sử dụng điện hiệu quả.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • Đèn năng lượng mặt trời
  • lắp đèn năng lượng mặt trời Phan Thiết
  • Đèn năng lượng mặt trời Phan Thiết

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào những ngày mây mù, mưa, mùa đông không?.

Viết Bình Luận