Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh

Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh

Camera Phan Thiết
03/05/2024
0 Bình luận

Nhiều bạn vẫn không biết làm sao để mở khóa từ xa qua điện thoại cho khóa thông minh, hiện nay để mở khóa từ xa qua điện thoại các bạn cần thiết bị trung chuyển tín hiệu từ khóa đến thiết bị điện thoại của các bạn.

Để mở khóa cửa từ xa các bạn cần một thiết bị trung chuyển dữ liệu gọi là gateway hiện nay có nhiều dòng sản phẩm gateway nhưng phổ biến và thông dụng nhất vẫn là gateway g2 dùng để mở khóa cửa từ xa qua ứng dụng ttlock. Điều kiện cần: Khóa của bạn phải hỗ trợ sử dụng ứng dụng TTLOCK, điều kiện đủ: Bạn cần sử dụng bộ gateway g2 để mở khóa cửa từ xa.

Nguyên lý hoạt động của mở cửa từ xa qua ứng dụng ttlock

Nếu nhà bạn có một ổ khóa thông minh (khóa vân tay) và muốn mở từ xa. Có nghĩa là bạn ở một nơi rất xa và muốn kiểm soát vận hành khóa cửa nhà mình ở một nơi khác gọi là mở khóa từ xa.

Tất cả điều khiển này được sử dụng qua điện thoại qua ứng dụng TTLOCK. Điều này có nghĩa là khóa bạn phải hỗ trợ ứng dụng TTLOCK. Trên thị trường có rất nhiều loại khóa và nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn và nguyên lý hoạt động của khóa thông minh hỗ trợ ứng dụng ttlock.

Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - 5775

(Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - Ảnh: Google Images)

Đầu tiên khóa thông minh bạn kết nối với với gateway 2 để điều khiển qua ứng dụng tttlock, sau đó gateway g2 sẽ kết nối với hệ thống mạng internet nhà bạn. Việc này cho phép bạn có thể điều khiển khóa qua mạng internet mà không giới hạn khoản cách.

Gateway G2 sẽ kết nối với khóa vân tay qua giao thức bluetooth, còn gateway g2 kết nối với điện thoại của các bạn qua giao thức wifi (Mạng internet).

Khi gateway g2 đã kết nối xong với khóa và mạng internet lúc này bạn có thể điều khiển và vận hành khóa từ xa mà không cần phải ở gần khóa hay cần thêm bất cứ thiết bị nào khách.

Khóa có tích hợp sẵn tính năng mở khóa từ xa

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất khóa đã tích hợp thành công giúp khóa trực tiếp kế nối với wifi dùng mở khóa từ xa qua mạng mà không cần sử dụng gateway.

Những ổ khóa vân tay này thường rất đắt hơn so với việc bạn mua một ổ khóa vân tay bình thường và sử dụng gateway g2 để kết nối và mở khóa.

Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - 5862

(Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - Ảnh: Google Images)

Đây cũng là một giải pháp hay nếu như bạn cần tối ưu hóa diện tích và không dùng quá nhiều thiết bị công nghệ, dòng sản phẩm này là một giải pháp tuyệt vời. Vừa tích hợp bluetooth và wifi trên cùng khóa.

Việc tích hợp này giúp các bạn hạn chế bị sự cố trong vấn đề mở khóa từ xa qua mạng internet những nguy cơ có thể loại bỏ như: Lỏng phích điện gateway hoặc bị tác động ngoại lực lên gateway.

Lại ích của việc mở khóa từ xa qua gateway

Việc sử dụng gateway để điều khiển khóa giúp cho bạn quản lý tốt nhà cửa của mình. Kiểm soát mọi hành động ra vào mà không ai có thể qua mắt.

Dễ dàng kiểm tra ai đã ra vào dùng thiết bị gì và vào làm gì? Giờ nào.

Thông thường việc này thường được ứng dụng vào các căn villa cho thuê như ở dự án Novaworld Phan Thiết, sẽ được sử dụng để cho thuê villa ở Novaworld Phan Thiết. Khi ấy bạn sẽ không phải suy nghĩ vấn đề an ninh của căn villa.

Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - 5773

(Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - Ảnh: Google Images)

Làm đẹp hơn căn villa hoặc nhà của bạn, khóa thông minh thường được thiết kế rất thẩm mỹ với các chất liệu tốt giúp tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

Tối ưu hóa giá trị của khóa vân tay, thông thường các khóa vân tay điều được thiết kế để vận hành qua ứng dụng như: mở khóa, tạo mới dấu vân tay, thẻ từ... Nhưng không có gateway g2 sẽ làm giảm đi tính năng động và tiện ích của khóa vân tay. Gateway G2 ra đời để giải quyết những vấn đề này.

Ứng dụng TTLOCK điều khiển gateway G2 dễ sử dụng

Đây là một ứng dụng khá thân thiện với người dùng, ứng dụng được thiết kế một cách trực quan hoàn toàn bằng tiếng việt vì vậy cho dù bạn không biết nhiều về công nghệ nhưng vẫn vận hành một cách đơn giản nhất.

Các danh mục được thiết kế phân biệt rõ ràng từng chức năng đến khả năng quản lý một lúc nhiều khóa thông minh.

Ngoài ra ứng dụng TTLOCK cho phép bạn quản lý nhiều khóa trên cùng một gateway g2: Nếu nhà bạn có nhiều khóa bạn chỉ cần sử dụng một gateway g2 là có thể sử dụng chung được. Với điều kiện sóng bluetooth có thể kết nối tới khóa (nếu nhà bạn quá trọng có thể trang bị thêm các thiết bị gateway).

Điều khiển từ xa có tốn pin của khóa không ?

Như vậy khi điều khiển từ xa có tốn pin của khóa không ? Thật ra khóa kết nối với gateway 2 của bạn qua giao thức bluetooth việc này sẽ giảm thiểu rất nhiều về vấn đề năng lượng của khóa. 

Khóa của bạn không trực tiếp làm việc với wifi vì vậy không cần phải hoạt động liên tục 24/24 mà đang ở trạng thái chờ, khi có yêu cầu gửi về từ gateway g2 khi đó, gateway g2 sẽ gửi một lệnh qua giao thức bluetooth đến khóa và thực hiện lệnh. Chính vì nguyên lý hoạt động này giúp cho khóa của bạn ít tốn năng lượng hơn.

Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - 5863

(Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh - Ảnh: Google Images)

Với 4 cục pin AAA có thể hoạt động bền bỉ hơn 6 tháng, có những khóa có thể hoạt động tới 1 năm mà không cần phải thay pin cho khóa như loại khóa bên công ty mình hay lắp khóa cho các căn villa cho thuê Novaworld Phan Thiết khóa vân tay laffer r1 pin có thể vận hành đến 1 năm.

Kiểm tra nhật ký mở cửa từ xa

Thông qua gateway g2 các bạn không phải lo lắng về vấn đề nhà của của mình, các bạn dễ dàng kiểm soát được ai, người nào dùng thiết bị gì để ra vào nhà mình.

Nhật ký sẽ ghi đầy đủ các thông tin bao gồm ngày giờ và dùng vân tay, thẻ từ hay mở khóa từ xa qua ứng dụng.

Chính vì những tính năng như vậy giúp các bạn an tâm khi không ở gần nhà của mình, vẫn biết được mọi người ai đã ra vô một cách chi tiết nhất.

Quán lý tạo xóa mật khẩu từ xa 

Một trong những tính năng ưu việc của gateway g2 là bạn có thể tạo hoặc xóa mật khẩu từ xa mà không cần phải đến gần khóa hay có mặt tại nhà.

Bạn chỉ cần chắc chắn rằng ở nhà có mạng internet và khóa đang hoạt động bạn chỉ việc vào ứng dụng và tạo một mật khẩu cho người dùng.

Nếu bạn không cần cấp mật khẩu đó cho người dùng bạn chỉ việc bấm vào quản lý mật khẩu và xóa nó một cách đơn giản.

Thêm và xóa vân tay từ xa

Cũng như tính năng thêm mật khẩu từ xa, với tính năng thêm vân tay từ xa bạn cũng có thể thêm vân tay cho người dùng mà không cần có mặt tại nhà, bạn chỉ cần bật thêm vân tay đồng thời người dùng cũng đang ở gần khóa và đưa vân tay vào khóa vậy là bạn đã thêm thành công dấu vân tay cho khóa thông minh qua gateway g2.

Cũng tương tự bạn không muốn cấp quyền cho người dùng nữa bạn có thể điều kiển từ xa và xóa dấu vân tay ra khỏi khóa của nhà bạn. Khi bạn xóa rồi lúc này khóa sẽ được cập nhật danh sách dấu vân tay cho phép mở cửa nhanh chóng. Người đã bị xóa không thể dùng dấu vân tay mở khóa.

Mở khóa từ xa

Nếu như bạn đã chán vấn đề cấp dấu vân tay hay mật khẩu cho người dùng bạn vẫn có thể mở khóa từ xa qua ứng dụng ttlock từ xa mà không cần phải cung cấp dấu vân tay, thẻ từ hay mật mã.

Bạn chỉ cần dùng điện thoại của mình bấm mở khóa cho người dùng vào nhà mình một cách nhanh chóng và đơn giản.

Nhưng cách này sẽ rất phiền đến bạn, khi người dùng vào nhà lỡ khóa cửa bạn phải thực hiện mở khóa tiếp theo đễ người dùng có thể mở khóa ra lần nữa (Khi người dùng ở ngoài, nếu người dùng ở trong nhà họ có thể mở khóa).

Tính năng này bạn ứng dụng vào việc gấp hay không cần phải sử dụng nhiều lần ví dụ như trong các trường hợp bạn nhờ ai đó vào nhà để kiểm tra hệ thống hay sửa chữa thiết bị điện... Các vấn đề chỉ cần sử dụng một lần.

Thêm và xóa thẻ từ

Cũng như những việc trên khi bạn trang bị gateway bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc xóa thẻ từ không cần thiết từ xa mà không cần phải đến gần khóa.

Nếu bạn cấp cho nhân viên của bạn hoặc quản gia một thẻ từ và người này nghỉ việc, bạn cần xóa thẻ từ để người này không thể vào nhà. bạn chỉ việc vào ứng dụng quản lý thẻ từ và xóa thẻ từ đã cấp. Lúc này thẻ từ sẽ mất hiệu lực và không thể hoạt động.

Bài viết được cập nhật cách đây 3 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Làm sao để mở khóa cửa từ xa bằng điện thoại cho khóa thông minh.

Viết Bình Luận