Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Phạm Thư
26/12/2021
0 Bình luận

Biết được một số mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn có thể bảo quản và phát huy công dụng đèn tốt hơn. Đến với cameraphanthiet.net để được tư vấn, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời phù hợp.

Đèn năng lượng mặt trời giúp cho cảnh quan ngoài trời thêm phần đặc sắc, giúp bạn linh hoạt hơn khi thiết kế sân vườn của mình. Để phát huy hết tác dụng của đèn năng lượng mặt trời ngoài trời, bạn vẫn cần bảo dưỡng và sử dụng chúng đúng cách. Đèn cảnh quan năng lượng mặt trời ngoài trời có thể tồn tại trong nhiều năm hoạt động liên tục nếu được chăm sóc tốt. Tất nhiên, việc lựa chọn một thương hiệu chất lượng cao cũng rất quan trọng. Trong bài viết tìm hiểu này, chúng tôi trình bày một số mẹo để cải thiện tuổi thọ và hiệu suất của đèn chạy bằng năng lượng mặt trời.

Bạn vừa mới lắp đặt cột đèn năng lượng mặt trời  hoặc treo đèn năng lượng mặt trời  và bây giờ bạn đang chiếu sáng khu vườn của bạn vào ban đêm. Những chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời này hoạt động đơn giản bằng cách sử dụng nguồn năng lượng từ các tấm pin mặt trời và một hoặc nhiều pin sạc. Thông qua  hiệu ứng PV , các tấm pin mặt trời tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời và do đó sạc pin vào ban ngày. Khi trời tối, năng lượng tích trữ trong pin sẽ tạo ra đèn LED.

Định vị và góc nghiêng bảng điều khiển

Các tấm pin mặt trời  được tìm thấy trên đỉnh đèn sân vườn năng lượng mặt trời. Mặc dù vị trí địa lý và điều kiện thời tiết ảnh hưởng mạnh đến sản lượng của tấm pin mặt trời, bạn luôn có thể làm theo một vài bước đơn giản để tối ưu hóa hiệu suất của đèn.

Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời - 2813

Để sạc đầy các tấm pin, bạn nên đặt đèn năng lượng mặt trời ở không gian ngoài trời, nơi có ánh nắng trực tiếp từ 6-8 tiếng mỗi ngày.

Chú ý đến cây cối, tường hoặc mái nhà có thể che bóng cho các tấm pin mặt trời và làm giảm sản lượng của chúng vào ban ngày.

Ngoài ra, góc nghiêng bảng điều khiển của một số đèn năng lượng mặt trời sân vườn, như  đèn năng lượng mặt trời an ninh  hoặc  đèn chiếu điểm năng lượng mặt trời, có thể được điều chỉnh để tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, bạn nên đặt góc nghiêng của bảng điều khiển thành khoảng 30 độ vào mùa hè và 45 độ vào mùa đông. Đương nhiên, các tấm cũng phải quay mặt về phía nam.  

Sạc trước khi sử dụng

Bạn có thể hào hứng sau khi mua một bộ  đèn chiếu sáng đường bằng năng lượng mặt trời  và háo hức lắp đặt chúng.

Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời - 2814

Tuy nhiên, đừng ngay lập tức đưa chúng vào sử dụng. Đầu tiên để đèn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong khoảng 5-10 chu kỳ (sạc vào ban ngày và xả vào ban đêm) để pin sạc hết công suất. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng đèn có thể tồn tại ít nhất 8 giờ trong bóng tối, gần như từ hoàng hôn đến bình minh.

Tránh ánh sáng đường phố

Hầu hết các đèn sân vườn năng lượng mặt trời được tự động bật và tắt bằng cảm biến ánh sáng phát hiện mức độ ánh sáng xung quanh. Vào ban đêm, khi mức độ ánh sáng thấp hơn một giá trị trong bộ nhớ của cảm biến, đèn sẽ được kích hoạt.

Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời - 2815

Tương tự, đèn sẽ tự động tắt vào lúc bình minh khi phát hiện thêm ánh sáng. Để nó hoạt động tốt, cảm biến cần được đặt đúng vị trí. Khi chọn vị trí cho ánh sáng mặt trời của bạn, hãy đảm bảo rằng thiết bị không được đặt gần các nguồn sáng vào ban đêm như ánh sáng hiên nhà hoặc ánh sáng đường phố.

Nếu nó được đặt ở vị trí kém gần nguồn sáng,  cảm biến ánh sáng mặt trời  sẽ phản ứng đồng thời với ánh sáng xung quanh cũng như nguồn sáng nhân tạo. Do đó, mái hiên hoặc đèn đường có công suất cao (so với đèn cảnh quan năng lượng mặt trời) sẽ làm giảm độ nhạy của cảm biến ánh sáng mặt trời và thậm chí có thể loại bỏ khả năng kích hoạt tự động của đèn năng lượng mặt trời.

Vệ sinh tấm pin mặt trời

Điều quan trọng là bụi bẩn và mảnh vỡ phải được giữ khỏi tấm pin năng lượng mặt trời ở mức độ lớn nhất có thể. Một tấm pin mặt trời bẩn sẽ không thể sạc đầy pin và do đó làm giảm tuổi thọ của pin.

Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời - 2816

Việc vận hành đèn năng lượng mặt trời bị bụi bẩn và mảnh vụn có thể làm cho đèn hoạt động sai. Để duy trì hiệu suất cao, hãy đảm bảo làm sạch bảng điều khiển thường xuyên bằng vải khô và nước xà phòng ấm. Ngoài ra, hãy nhớ làm sạch tuyết trên bảng điều khiển vào mùa đông.

Thay thế pin

Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời - 2817

Nói chung, pin sạc có thể được thay thế hai năm một lần để duy trì dung lượng tối đa. Nếu bạn có một mùa đông dài hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong khu vực của bạn, tốt hơn là thay pin hàng năm.

Lưu trữ đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn có thể để ngoài trời quanh năm, kể cả khi trời lạnh. Tuy nhiên.

Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời - 2818

Nếu bạn muốn lưu trữ đèn trong nhà hơn ba ngày, hãy làm theo các bước sau để tránh làm hỏng pin có thể sạc lại của đèn:

  • Bảo quản đèn ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo.
  • Lưu trữ đèn năng lượng mặt trời ở nơi nó có thể nhận được một số ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo mỗi ngày. Pin cần có ánh sáng để duy trì điện tích trong quá trình lưu trữ.
  • Trong thời gian bảo quản kéo dài, các thiết bị phải được xả đầy và sạc mỗi tháng một lần. Nếu không, bạn cũng có thể tháo pin và thay thế khi sẵn sàng sử dụng.
  • Không cất đèn năng lượng mặt trời trong hộp hoặc phòng tối mà không có nguồn sáng trên tấm năng lượng mặt trời. Điều này sẽ làm hỏng pin và làm giảm khả năng tích điện của chúng.
  • Để có hiệu suất tốt nhất, không lưu trữ trong thời gian dài.

Sử dụng những mẹo cơ bản và đơn giản này, bạn sẽ sử dụng được nhiều năm đối với  đèn cảnh quan năng lượng mặt trời , đèn năng lượng mặt trời sân hiên và các đèn năng lượng mặt trời khác mà bạn sử dụng ngoài trời.

 

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • Đèn năng lượng mặt trời
  • hiệu ứng PV
  • cảm biến ánh sáng mặt trời

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Mẹo sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời.

Viết Bình Luận