Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là bao lâu? Lắp đèn năng lượng mặt trời tại cameraphanthiet.net

Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là bao lâu? Lắp đèn năng lượng mặt trời tại cameraphanthiet.net

Phạm Thư
22/12/2021
0 Bình luận

Khi lắp đèn mặt trời, nhiều người thường thắc mắc các tấm pin của đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ bao lâu. Tuổi thọ trung bình của những tấm pin mặt trời từ 20 - 25 năm. Vậy là sau mỗi 20-25 năm bạn có thể thay pin một lần. Tiết kiệm được nguồn chi phí điện đáng kể.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời có tiêu chuẩn tuổi thọ là 25-30 năm theo nhà sản xuất quy định. Tuy nhiên, sau 25-30 năm, tấm pin năng lượng mặt trời đó không hư hao gì. Thay vào đó, chất lượng của nó sẽ suy giảm so với những năm ban đầu. Dưới đây là một số thông tin chi tiết liên quan, giúp bạn có thêm kiến thức về đèn năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời kéo dài bao lâu?

Theo nguyên tắc chung, các tấm pin mặt trời có tuổi thọ khoảng 25-30 năm . Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ ngừng sản xuất điện sau 25 năm - nó chỉ có nghĩa là sản lượng năng lượng đã giảm xuống mức mà các nhà sản xuất coi là một lượng đáng kể.

Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là bao lâu? Lắp đèn năng lượng mặt trời tại cameraphanthiet.net - 2790

Các tấm pin mặt trời sẽ tiếp tục hoạt động trong nhiều thập kỷ, miễn là chúng không bị hư hại vật lý bởi gió, mảnh vỡ hoặc bất kỳ yếu tố bên ngoài nào khác. 

Điều này chủ yếu là do các tấm pin mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào - chúng hiếm khi bị vỡ từ bên trong và thường chỉ bị hư hỏng bởi các lực bên ngoài như thiết lập giá đỡ kém hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Yếu tố quan trọng trong việc làm cho các tấm pin năng lượng mặt trời tồn tại lâu dài: tỷ lệ xuống cấp của tấm pin

Một nghiên cứu năm 2012 của Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) cho thấy trung bình, sản lượng tấm pin mặt trời giảm 0,8% mỗi năm

Tốc độ suy giảm này được gọi là tốc độ suy giảm bảng điều khiển năng lượng mặt trời . Mặc dù chỉ số tỷ lệ suy giảm này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu bảng điều khiển bạn mua, các nhà sản xuất cao cấp như SunPower cung cấp tỷ lệ suy giảm thấp nhất là 0,3%.

Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là bao lâu? Lắp đèn năng lượng mặt trời tại cameraphanthiet.net - 2791

Tỷ lệ xuống cấp của bảng điều khiển năng lượng mặt trời không ngừng được cải thiện khi công nghệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời ngày càng tốt hơn trong những năm qua và tỷ lệ xuống cấp dưới 1% là phổ biến trong toàn ngành. 

Trong những năm kể từ khi nghiên cứu năm 2012 này được thực hiện, các công nghệ hiệu quả hơn đã được phát triển và nhiều tấm pin mới hơn chỉ giảm 0,5% sản lượng năng lượng hàng năm (hoặc tốt hơn!).

Chính xác thì tốc độ xuống cấp của bảng điều khiển có nghĩa là gì? Đối với ví dụ trên, tỷ lệ xuống cấp 0,8% có nghĩa là trong năm thứ hai, các tấm pin của bạn sẽ hoạt động ở 99,2% sản lượng ban đầu; đến cuối "tuổi thọ hữu ích" 25 năm của chúng, chúng sẽ vẫn hoạt động ở mức 82,5%. 

Một bảng điều khiển bền hơn một chút với tỷ lệ xuống cấp là 0,5% có khả năng sẽ sản xuất ra lượng điện khoảng 87,5% so với lúc đầu. Cài đặt. Để xác định sản lượng dự kiến ​​của các tấm pin mặt trời của bạn sau một số năm nhất định, bạn có thể chỉ cần nhân tỷ lệ suy thoái với số năm bạn quan tâm và trừ đi con số đó cho 100%.

Các tấm pin mặt trời cũng đi kèm với một số bảo hành khác nhau có thể cho bạn biết bạn có thể mong đợi tuổi thọ của tấm pin mặt trời của mình là bao lâu. 

Các nhà sản xuất sẽ cung cấp cả bảo hành thiết bị, để chứng nhận chống lại các lỗi sản xuất và bảo hành hiệu suất, để đảm bảo rằng các tấm pin của bạn sẽ tạo ra một lượng điện nhất định. Bảo hành hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn, thường kéo dài 25 năm, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng điện dự kiến ​​từ hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn theo thời gian.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về lượng khí thải carbon của các tấm pin mặt trời của mình. Tuổi thọ từ 25 đến 30 năm của bảng điều khiển năng lượng mặt trời dài hơn đáng kể so với “ thời gian hoàn vốn năng lượng ” hay EPBT của nó. EPBT là khoảng thời gian cần thiết để một tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất đủ điện sạch để “trả lại” năng lượng đã được sử dụng để sản xuất nó ngay từ đầu. 

Một phân tích năm 2010 từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Brookhaven cho thấy EPBT của một bảng điều khiển năng lượng mặt trời chỉ là sáu tháng - một con số chắc chắn đã giảm trong sáu năm qua khi sản xuất bảng điều khiển trở nên hiệu quả hơn.

Bạn có thể làm cho các tấm pin mặt trời của bạn tồn tại lâu hơn không?

Nói chung, các tấm pin mặt trời cực kỳ bền. Hầu hết các nhà sản xuất thử nghiệm các tấm pin của họ để xác nhận rằng chúng có thể chịu được gió lớn và tải trọng tuyết lớn, và nhiều tấm pin mặt trời được kiểm tra đặc biệt để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được mưa đá rơi xuống. Ngoài ra, các hệ thống năng lượng mặt trời thường không có các bộ phận chuyển động và chúng cần ít hoặc không cần bảo trì.

Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là bao lâu? Lắp đèn năng lượng mặt trời tại cameraphanthiet.net - 2792

Cách tốt nhất để giữ cho các tấm pin mặt trời của bạn hoạt động lâu dài là làm việc với một nhà lắp đặt có uy tín cung cấp dịch vụ khách hàng vững chắc. Điều quan trọng nữa là mua các tấm pin mặt trời có bảo hành mạnh mẽ - nhiều nhà sản xuất tấm pin cung cấp bảo hành thiết bị từ 10 đến 12 năm cho các tấm pin của họ để che các khuyết tật và thiệt hại do môi trường, cũng như bảo hành sản xuất thường kéo dài khoảng 25 năm để đảm bảo các tấm pin của bạn sẽ sản xuất ở trên một lượng năng lượng nhất định cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, giữ cho hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn được duy trì tốt có thể dẫn đến tỷ lệ xuống cấp thấp hơn mỗi năm và có thể hứa hẹn hiệu suất bảng điều khiển lâu hơn. Dưới đây là một số hành động bạn có thể thực hiện để làm cho các tấm pin mặt trời của bạn tồn tại lâu hơn:

Thường xuyên kiểm tra bảng điều khiển của bạn bởi trình cài đặt hoặc nhà cung cấp dịch vụ

Việc kiểm tra các tấm pin mặt trời của bạn cũng có thể bao gồm việc kiểm tra các thiết bị khác liên quan đến việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, cụ thể là bộ biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống giá đỡ trên mái nhà của bạn. 

Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là bao lâu? Lắp đèn năng lượng mặt trời tại cameraphanthiet.net - 2793

Một biến tần trung tâm điển hình để lắp đặt PV sẽ kéo dài từ 10 đến 15 năm và do đó sẽ cần được thay thế vào một thời điểm nào đó trong suốt vòng đời của các tấm pin mặt trời của bạn. 

Tuy nhiên, bộ biến tần siêu nhỏ là một giải pháp thay thế mới và phổ biến cho bộ biến tần trung tâm và thường cung cấp tuổi thọ tương tự như các đối tác bảng điều khiển năng lượng mặt trời của chúng - 25 năm. Khi nói đến giá đỡ, điều cần thiết luôn là đảm bảo rằng các tấm của bạn được gắn chặt vào mái nhà của bạn để chúng không bị lỏng và di chuyển xung quanh hoặc rơi ra hoàn toàn.

Giữ cho các tấm của bạn không có các mảnh vỡ và các vật liệu gây hại khác

Khi bạn lần đầu tiên lắp đặt các tấm pin mặt trời của mình, người lắp đặt của bạn sẽ đảm bảo rằng không có cây lớn nào có thể che bóng hoặc làm rơi cành trên tấm pin của bạn. Miễn là bạn có thể tránh được những hư hỏng vật lý đối với các tấm pin mặt trời của mình, chúng sẽ tiếp tục sản xuất đèn năng lượng mặt trời trong nhiều năm, có thể vượt xa “tuổi thọ” từ 25 đến 30 năm của các tấm pin mặt trời thông thường. Bạn thậm chí có thể mua các sản phẩm đặc biệt để ngăn ngừa các loại thiệt hại vật lý cụ thể cho tấm nền của bạn. 

Ví dụ: các bộ bảo vệ sinh vật trong bảng điều khiển đèn năng lượng mặt trời có thể ngăn các động vật như sóc và chim làm tổ bên dưới các tấm pin của bạn, điều này có thể gây hư hỏng bảng điều khiển và dây điện theo thời gian.

Tìm một giải pháp năng lượng mặt trời bền vững cho ngôi nhà của bạn thật dễ dàng 

Sử dụng năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư vào tương lai của trái đất cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm hóa đơn điện hàng tháng. 

Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng các nhà sản xuất thiết bị năng lượng mặt trời và làm việc với nhà lắp đặt năng lượng mặt trời cung cấp các sản phẩm bạn muốn, bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống bảng điều khiển đèn năng lượng mặt trời của bạn bền vững nhất có thể. 

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đèn năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ ngay camera phan thiết để có được trải nghiệm tuyệt vời đối với dòng đèn này nhé. 

 

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • Đèn năng lượng mặt trời
  • giới thiệu đèn năng lượng mặt trời
  • giá đèn năng lượng mặt trời 100W
  • các loại đèn năng lượng mặt trời
  • giá đèn năng lượng mặt trời 300W

Bài viết được cập nhật cách đây 2024 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là bao lâu? Lắp đèn năng lượng mặt trời tại cameraphanthiet.net.

Viết Bình Luận