Ưu nhược điểm của camera wifi

Ưu nhược điểm của camera wifi

Camera Phan Thiết
07/03/2023
0 Bình luận

Camera wifi có rất nhiêu ưu điểm nhưng ngược lại cũng khá nhiều nhược điểm chí mạng mà các bạn cần nắm để biết nên lắp camera wifi hay lắp camera bộ có dây. Ưu điểm có rất nhiều như chi phí rẻ, dễ lắp đặt, dễ bảo dưỡng bảo trì.

Nói đến vấn đề này thì chúng ta sẽ phân tích về những điểm được và mất khi sử dụng camera wifi. Các bạn cần nắm rỏ nhu cầu của mình để trang bị hệ thống camera cho phù hợp với mục đích sử dụng. Camera wifi có điểm mạnh riêng và cũng có nhược điểm riêng. Vì vậy chúng ta cần hiểu được ưu nhược điểm của từng loại để sử dụng cho phù hợp.

Dưới dây là một vài kinh nghiệm mà camera phan thiết rút ra được trong quá trình làm việc của mình và muốn chia sẽ đến các bạn.

Ưu điểm khi sử dụng camera wifi

Chi phí đầu tư thấp: Nếu các bạn sử dụng camera wifi thì giá thành mua sản phẩm cũng như lắp đặt rẻ hơn so với chi phí lắp đặt camera có dây bao gồm đầu thu ổ cứng dây nhợ vật tư phụ các thứ.

Dễ lắp đặt: lắp đặt camera wifi cực kỳ dễ một người chỉ cần biết sử dụng điện thoại là có thể sử dụng cài đặt và lắp đặt một cách dễ dàng mà không cần phải có thợ chuyên nghiệp đến lắp đặt.

Dễ vận hành: Sử dụng camera wifi cực kỳ dễ dàng, chỉ cần sử dụng điện thoại của bạn và vận hành thôi. Không đòi hỏi màn hình tivi, điều khiển xem trực tiếp hay xem lại trực tiếp trên điện thoại.

Ưu nhược điểm của camera wifi - 3676

Dễ bảo dưỡng bảo trì: Đối với các dòng sản phẩm camera wifi các bạn không đòi hỏi phải kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cctv mà chỉ cần hiểu một chút tí là có thể lắp đặt và vận hành hệ thống camera wifi của mình. Kiến thức cơ bản chi cần biết sử dụng điện thoại là có thể biết camera mình bị lỗi gì và dễ dàng sửa chữa nó.

Di chuyển dễ dàng: Nếu bạn muốn di chuyển một camera wifi đi chổ khác chỉ đơn giải rút điện và di chuyển đến vị trí thích hợp cần lắp đặt và cấm điện vận hành chứ không phải làm bất cứ một việc gì khác.

Tiết kiệm chi phí tiền điện: Nếu bạn vận hành một hệ thống camera có đầu ghi ổ cứng, tiền điện để vận hành hệ thống đầu ghi hình và ổ cứng đã hơn tiền điện sử dụng cho camera wifi rồi.

Hình ảnh rỏ nét: nhiều bạn vẫn không biết camera wifi là Camera IP. Camera IP một trong những công nghệ hiện đại và mới nhất hiện tại, hình ảnh Camera IP luôn rỏ ràng và sắt nét hơn camera analog rất nhiều.

Nhiều tính năng: dòng sản phẩm này hầu hết được trang bị các tính năng cực kỳ bá đạo như đàm thoại 2 chiều, cảnh báo chuyển động, báo động.... Mà những tính năng này trên camera có dây phải đầu tư rất nhiều tiền.

Nhược điểm khi sử dụng camera wifi

Dễ mất trộm: Thỉnh thoảng đâu đó trên google các bạn vẫn thấy những anh chàng "camera tặc". Họ chuyên đi ăn trộm camera, các bạn thấy kỳ không nhưng đó là có thật, vì camera wifi chủ yếu lưu trữ trên thẻ nhớ nên mất camera là mất luôn dữ liệu. Việc này đặc biệt nguy hiểm cho hệ thống camera.

Ưu nhược điểm của camera wifi - 3677

Lưu trữ thấp: Thông thường một sản phẩm camera không dây các bạn phải mua kèm thẻ nhớ thẻ nhớ càng lớn dung lượng giá thành càng tăng theo dung lượng. Các bạn có thể xem 2 loại thẻ nhớ camera bên mình hay bán để thấy được giá chênh như thế nào ?

Thẻ nhớ 32GB

 

Thẻ nhớ 64Gb

Ít ổn định: Thỉnh thoảng camera của bạn sẽ không lưu trữ hình ảnh, trường hợp thường xuyên xảy ra nếu các bạn không để ý. Thẻ nhớ sử dụng loại tốt thì ít xảy ra trường hợp này những thỉnh thoảng vẫn bị. Nếu mạng wifi của bạn không hoạt động đồng nghĩa là hệ thống camera của bạn cũng không thể hoạt động.

Hình ảnh chậm: Camera wifi sử dụng hệ thống p2p để chuyển tín hiệu từ camera đến server cloud và đến đầu cuối là thiết bị các bạn đang sử dụng nên hệ thống sẽ bị chậm vài giây so với hình ảnh thực tế.

Camera wifi thường được sử dụng ở đâu ?

Nếu bạn có nhu cầu thấp lắp đặt từ 1 đến 3 camera thì nên sử dụng camera wifi để tiết kiệm chi phí đầu tư. Được lắp đặt ở những nơi an toàn như trong nhà hoặc trong mái hiên, không nên lắp đăng ngoài đường có thể bạn sẽ mất luôn camera (nếu ăn trộm đủ kiến thức về camera an ninh).

Bạn cũng có thể lắp đặt ở cửa hàng, nhà cửa hay bất cứ nơi nào bạn có nhu cầu, nhưng nhu cầu ở đây là nhu cầu thấp thôi, chứ nhu cầu cao thì camera wifi không đáp ứng cho bạn được nhé. Hệ thống wifi nó sẽ là giới hạn số lượng truy cập bạn không thể dồn rất nhiều camera vào hệ thống wifi sẽ làm quá tải hệ thống wifi.

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Ưu nhược điểm của camera wifi.

Viết Bình Luận