camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến

camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến

Đóng góp bởi: Camera Phan Thiết
03/02/2022
0 Bình luận

Lỗi camera camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến và cách khắc phục tình trạng này như thế nào trong bài viết này camera phan thiết sẽ hỗ trợ các bạn fix nhé.

Nếu nhà các bạn sử dụng camera wifi thì thỉnh thoảng sẽ gặp trường hợp camera thông báo là không trực tuyến, vậy nguyên nhân và các khách phục như thế nào, trong bài viết này camera phan thiết sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Nguyên nhân

Trong nguyên gây ra tình trang không trực tuyến thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng có 2 nguyên nhân chính đó là ĐIỆNMẠNG WIFI (mạng internet). Chúng ta sẽ phân tích các nguyên nhân xảy ra và các khắc phụ như thế nào.

Lỏng phích cấm nguồn camera

Thỉnh thoảng camera các bạn sẽ bị lỏng phích cấm vào ổ điện, xảy ra tình trạng không có điện nguồn cho camera cũng sẽ xẩy ra trường hợp camera không trực tuyến.

camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến - 2988

Điểm nhận biết: Nhìn vào đèn tín hiệu trên camera nếu không có đèn thông báo (Đèn xanh hoặc đèn đỏ). Thì các bạn biết được là lỗi ổ cấm điện hoặc các lỗi liên quan đến điện nhé.

Khắc phục: Kiểm tra phích cấm lại có lỏng phích không ? Nếu lỏng phích cấm thì các bạn chỉ việc cấm chặc lại là được.

Hư nguồn (adapter) hoặc dây nguồn camera

Trường hợp này ít xảy ra nhưng vẫn có nhé các bạn, thỉnh thoảng chuột ở đâu vào cắn đứt sợi đây cung cấp nguồn cho camera nên dẫn ra trường hợp camera không có nguồn.

Cũng có thể hư cục cấp nguồn cho camera (adapter) trường hợp này thì ít nhưng vẫn có thể xảy ra, bên mình đã gặp vài trường hợp này rồi nhé.

camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến - 2991

Điểm nhận biết: Nhìn vào đèn tín hiệu trên camera nếu không có đèn thông báo (Đèn xanh hoặc đèn đỏ). Thì các bạn biết được là lỗi ổ cấm điện hoặc các lỗi liên quan đến điện nhé.

Cách khắc phục: Kiểm tra cục nguồn và sợ dây nguồn thử hoạt động có tốt không ? để kiểm tra thì các bạn có thể sử dụng bộ nguồn của camera và dây nguồn camera cấm vào điện thoại thử có sạc được không ?

RỚT MẠNG - Không có tín hiệu wifi (mạng internet)

Nếu mạng internet nhà bạn không có mạng thì đương nhiên là camera nhà bạn cũng không thể trực tuyến vì tất cả các camera không dây sử dụng mạng internet để truyền dữ liệu đến ứng dụng của bạn, để sử dụng trên điện thoại (Nó sử dụng cơ chế P2P).

camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến - 2989

Điểm nhận biết: các bạn nhìn lên camera không dây nếu đèn báo đèn đỏ chớp chớp thì có nghĩa là đúng nguyên nhân lỗi mạng wifi (internet). hoặc bạn có thể đến modem mạng nhà bạn kiểm tra xem có đầy đủ tín hiệu internet không ? các bạn có thể kiểm tra đèn LOST hoặc đèn PON (Nếu đèn màu đỏ có nghĩa là rớt mạng rồi bạn nhé)

Các khác phục: Gọi nhà mạng đến kiểm tra mạng internet nhà bạn nhé. Nếu cả điện thoại bạn không thể sử dụng mạng internet thì chắc chắc là lỗi rồi, còn nếu điện thoại nhà bạn vẫn sử dụng được mà camera không hoạt động được thì nó nằm ở trường hợp khác nhé.

Modem mạng bị treo

Modem mạng hoạt động 24/24 thỉnh thoảng modem vẫn bị tình trạng treo (Ngưng hoạt động), nó sẽ làm cho cả hệ thống mạng nhà bạn không sử dụng được.

Điểm nhận biết: các bạn nhìn lên camera không dây nếu đèn báo đèn đỏ chớp chớp thì có nghĩa là đúng nguyên nhân lỗi mạng wifi (internet).

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần khởi động lại modem wifi là có thể sử dụng được tiếp theo nhé. Khởi động lại modem thì có nhiều cách nhưng cách nhanh nhất đó là rút điện cấm lại, chờ modem khởi động lại là được nhé các bạn.

Lỏng phích cấm modem wifi

Lỏng phích cấm modem wifi là trình trạng thường xuyên xảy ra nếu ổ cấm nhà bạn không được xịn hehee, có nghĩa là modem mạng nhà bạn không hoạt động.

camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến - 2992

Điểm nhận biết: các bạn nhìn lên camera không dây nếu đèn báo đèn đỏ chớp chớp thì có nghĩa là đúng nguyên nhân lỗi mạng wifi (internet). Hoặc bạn có thể đến modem mạng xem có modem mạng có đèn báo tín hiệu không ?

Các khắc phục: Cấm thật chặc phích cấm modem nhà bạn là vấn đề được giải quyết.

Đổi mật khẩu wifi

Tình trạng này thường xuyên nhất nè, camera đang hoạt động bình thường tự dựng một ngày bạn tự dưng thích thích lên đổi mật khẩu modem wifi, hoặc kêu mạng lag, hàng xóm dùng ké wifi rồi đổi mật khẩu wifi.

Điểm nhận biết: Cũng như tình trạng mất mạng đối với camera thôi, các bạn nhìn lên camera không dây nếu đèn báo đèn đỏ chớp chớp thì có nghĩa là đúng nguyên nhân lỗi mạng wifi (internet).

Cách khắc phục: Đối với việc cấu hình lại mạng thì phức tạp hơn chút.

Bước 1: Bận cần reset lại camera. Để reset camera các bạn cần bấm nút reset trên camera và giữ cho đến khi đèn báo hiệu camera từ đèn đỏ chuyển sang màu xanh nhấp nháy (Hiện tại camera đang hiển thị đèn đỏ nhấp nháy).

Bước 2: Các bạn chờ camera trời về đèn xanh lá hoặc xanh dương nhấp nháy.

camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến - 2990

Bước 3: Tiến hành sử dụng phần mềm camera vào phần cấu hình mạng cho camera sau đó tiếp tục cấu hình mạng camera, là các bạn có cấu hình mạng camera bình thường các bạn nhé. 

Công đoạn cấu hình mạng cho camera không dây tương đối phức tạp, nếu các bạn không thực hiện được vui lòng gọi camera phan thiết hỗ trợ các bạn nhé.

Trên đây là một số lỗi thường gặp đối với các dòng camera không dây wifi gặp tình trạng lỗi không trực tuyến các bạn hãy làm theo các cách của camera phan thiết hướng dẫn, nếu gặp khó khăn hay gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài và theo dõi camera phan thiết

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

 • camera ezviz không trực tuyến
 • lỗi camera không trực tuyến
 • camera báo thiết bị không trực tuyến
 • camera ghi thiết bị không trực tuyến
 • camera hiện thiết bị không trực tuyến
 • lỗi camera thiết bị không trực tuyến
 • không xem được camera trực tuyến
 • camera không thể kết nối
 • camera không dùng mạng
 • camera quan sát không cần wifi
 • camera ezviz báo thiết bị không trực tuyến

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Năm

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn camera wifi - không dây kbone, imou, ezviz lỗi không trực tuyến.

Viết Bình Luận