Đầu ghi camera dahua kêu tít tít bị lỗi gì ?

Đầu ghi camera dahua kêu tít tít bị lỗi gì ?

Camera Phan Thiết
09/04/2024
0 Bình luận

Đầu ghi hình camera Dahua và Kbvision nếu kêu tít tít hoặc kêu bíp bíp chỉ có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Vậy bạn hãy đọc bài này để xem hiểu nguyên nhân và các xử lý vấn đề kêu tít tít của đầu ghi hình.

Đầu ghi hình dahua hoặc kbvision kêu tít tít liên tục không ngừng nghỉ có nghĩa là đầu ghi của bạn đang bị lỗi 1 trong 2 trường hợp sau đây: Đầu ghi hình bị lỗi mạng hoặc đầu ghi hình bị hỏng ổ cứng. Vậy làm sao để biết đầu ghi hình lỗi mạng hay lỗi ổ cứng ?

Tại sao lại là 2 lỗi này bởi vì mặc định đầu ghi hình được cài đặt sẽ có âm báo khi lỗi 2 vấn đề này, nên khi bạn có thông báo trước hết hãy kiểm tra 2 vấn đề này trước.

Đầu ghi hình dahua bị lỗi ổ cứng (HDD), hoặc không có ổ cứng

Đầu ghi hình dahua lỗi ổ cứng đồng nghĩa là camera không thể ghi hình, nếu gặp lỗi này bạn phải tranh thủ sửa chữa như thay ổ cứng ngay lập tức để đầu ghi hình tiếp tục hoạt động ổn định. Vậy làm sao để biết đầu ghi hình bị lỗi ổ cứng.

Bạn hãy nhìn vào đèn báo tín hiệu ổ cứng, nếu đèn này sáng xanh có nghĩa là đầu ghi hình lỗi ổ cứng. Như trong hình là đèn không báo đèn xanh có nghĩa là ổ cứng đang hoạt động bình thường.

Đầu ghi camera dahua kêu tít tít bị lỗi gì ? - 5769

(Đầu ghi camera dahua kêu tít tít bị lỗi gì ? - Ảnh: camera phan thiết)

Đâu ghi hình bị lỗi mạng 

Cũng trong tình trạng kêu tít tít nhưng không phải lỗi ổ cứng thì vấn đề còn lại là lỗi mạng đầu ghi hình, làm sao để biết đầu ghi hình lỗi mạng.

Cũng như kiểm tra lỗi ổ cứng bạn nhìn vào đèn báo đầu ghi hình, nhìn vào đèn NET nếu đèn này sáng xanh có nghĩa là đầu ghi hình đang bị lỗi mạng.

Đầu ghi camera dahua kêu tít tít bị lỗi gì ? - 5770

(Đầu ghi camera dahua kêu tít tít bị lỗi gì ? - Ảnh: camera phan thiết)

Cách khắc phục đầu ghi hình lỗi mạng:

  • Có rất nhiều lỗi ở vấn đề này, việc đầu tiên bạn có thể làm là kiểm tra dây cấm mạng đã cấm chưa ? Nếu chưa cấm thì hãy cấm lại.
  • Kiểm tra xem thiết bị cấm vào như modem hoặc swicth (Thiết bị chia mạng) có hoạt động ổn định hay không? tốt nhất nên đổi sang cổng cấm khác để thử.
  • Nhìn vào đít của camera, chổ cấm dây mạng xem đèn có sáng hay không (Đèn báo tín hiệu màu vàng).
  • Bạn đã cấu hình đầu ghi hình đúng với dải ip của modem mạng hay chưa, ví dụ như modem mạng nhà bạn là: 192.168.1.1 thì bạn phải cấu hình ip modem dạng: 192.168.1.200 (Chẳng hạn vậy) chứ không thể cấu hình 192.168.2.200, nếu cấu hình như này sẽ sai lớp mạng.
  • Bạn sẽ dùng thiết bị khác để cấm vào modem hoặc swicth để kiểm tra cổng hoạt động bình thường hay không ? Nếu cổng hoạt động bình thường có nghĩa là đầu ghi của bạn hỏng cổng mạng (Việc này cần gửi vào hãng để bảo hành sửa chữa).

Nếu bạn đã thử nhưng vẫn chưa có cách hãy nhờ camera phan thiết hỗ trợ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nhanh nhất có thể. Nếu bạn đã quên mua sản phẩm ở đâu có thể gởi sản phẩm về công ty camera phan thiết để bảo hành sản phẩm theo hướng dịch vụ, bên mình sẽ tính phí bảo hành (phí vận chuyển hơi nhiều nên mình không thể miễn phí cho bạn vấn đề này, kể cả hãng cũng phải tính phí nếu đầu ghi bạn hết bảo hành).

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Đầu ghi camera dahua kêu tít tít bị lỗi gì ?.

Viết Bình Luận