Khắc phục lỗi camera imou đèn đỏ

Khắc phục lỗi camera imou đèn đỏ

Camera Phan Thiết
23/11/2023
0 Bình luận

Đối với lỗi đèn đỏ camera imou có 2 lỗi chính, chúng ta sẽ phân ra đèn đỏ đứng yên hay đèn đỏ nhấp nháy, để tìm các khắc phục. Trong bài này mình sẽ phân tích cả 2 vấn đề cho các bạn để xử lý. Vừa qua cũng có nhiều bạn hỏi mình vấn đề này.

Để khắc phục lỗi đèn đỏ camera thì các bạn cần phải xác định camera mình đang trong trạng thái nào. Hiện tại có 2 trạng thái đèn đỏ để xác định lỗi.

Đèn đỏ nhấp nháy

Đối với trường hợp đèn đỏ nhấp nháy có nghĩa là camera imou của bạn đang bị mất kết nối với wifi, đèn nhỏ nhấp nhảy thường xảy ra trong tường hợp bạn đổi mật khẩu wifi hoặc tên wifi, đổi modem mới. Các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn này thây đổi wifi cho camera imou là camera bạn có thể hoạt động bình thường.

Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - 5135

(Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - Ảnh: camera phan thiết)

Đèn đỏ đứng yên

Nếu camera bạn bị trường hợp đèn đỏ đứng yên, lúc này bạn đang gặp rắc rối lớn hơn vấn đề đèn đỏ nhấp nháy rồi đó. Đèn đỏ đứng yên thì có 2 cách xử lý, nếu mây mắn thì có hoạt động lại ngay còn không được buộc các bạn phải gởi hãng hỗ trợ xử lý.

Nhưng để khắc phục lỗi này thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao xảy ra lỗi đèn đỏ đứng yên lỗi này theo kinh nghiệm camera phan thiết gặp phải thì có 3 lý do.

1. Đầu tiên là do chúng ta update filmware (Phần mềm của camera) trong quá trình update thì bị cúp điện dẫn tới lỗi filmware.

Hướng giải quyết: Gởi hãng để hãng nạp lại filmware chi phí các bạn phải chịu chi phí vận chuyển để hãng hỗ trợ (Nếu camera còn trong thời gian bảo hành) ngược lại hãng sẽ báo chi phí cho các bạn nhưng thông thường hãng sẽ không tính chi phí này (cho đến hiện tại).

Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - 5136

(Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - Ảnh: camera phan thiết)

2. Không cung cấp đủ nguồn.

Thỉnh thoảng apdapter sụt áp không đủ nguồn cung cấp cho camera, cá các bạn thử thay apdapter điện thoại của cac bạn gắn vào kiểm tra. Nếu camera chuyển sang đèn xanh hoặc đèn đỏ nhấp nháy là camera bạn bị lỗi nguồn. Chi phí trong vấn đề này các bạn tốn mấy chục ngàn để mua apdapter mới.

Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - 5137

(Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - Ảnh: camera phan thiết)

3. Lỗi phần cứng

Đối với trường hợp này là nặng nhất hi vọng bạn không vướng vào vấn đề này. Trường hợp này thì bạn không thể làm gì rồi. Bạn phải gởi hãng. Trường hợp này chi phí bạn tốn vận chuyển, nếu camera hỏng hóc trong main có thể bạn phải thay main hoặc thay thế thiết bị. Hãng sẽ liên lạc với bạn để bạn có quyết định sửa chữa hay không ?

Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - 3113

(Khác phục lỗi camera imou đèn đỏ - Ảnh: camera phan thiết)

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Ngày

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Khắc phục lỗi camera imou đèn đỏ.

Viết Bình Luận