Những lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình wifi, tránh giật lag load chậm

Những lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình wifi, tránh giật lag load chậm

Camera Phan Thiết
02/07/2024
0 Bình luận

Một vài lưu ý khi bạn sử dụng đầu ghi hình imou hoặc đầu ghi hình dahua, sử dụng tín hiệu wifi của đầu ghi hình kết nối đến camera, bạn cần lưu ý để hệ thống hoạt động ổn định nhất.

Khi sử dụng đầu ghi hình wifi của imou hoặc dahua kết nối qua giao thức wifi của đầu ghi hình, lưu ý giao thức wifi của đầu ghi hình hoàn toàn khác với giao thức kết nối với hệ thống wifi của nhà khách. Có nghĩa camera kết nối trực tiếp với đầu ghi hình không qua wifi của nhà mạng, bạn cần lưu ý lựa chọn dòng sản phẩm camera có chất lượng dưới hoặc bằng 2mp, để tránh tình trạng nghẽn băng thông làm giật lag camera, dẫn đến việc ghi hình cũng bị giật lag.

Lưu ý lựa chọn camera 2mp

Nếu bạn sử dụng đầu ghi hình wifi (đầu ghi hình có tính năng phát sóng wifi và kết nối với camera qua giao thức wifi). Bạn nên lựa chọn các sản phẩm camera dưới 2mp để đảm bảo băng thông kết nối giữa camera và đầu ghi hình.

Những lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình wifi, tránh giật lag load chậm - 6097

(Những lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình wifi, tránh giật lag load chậm - Ảnh: camera phan thiết)

Giảm tải băng thông: Camera có độ phân giải cao sẽ tạo ra lượng dữ liệu lớn hơn khi ghi hình, điều này yêu cầu băng thông mạng cao hơn để truyền tải dữ liệu. Sử dụng camera dưới 2MP giúp giảm bớt lượng dữ liệu cần truyền, từ đó giảm tải cho băng thông và cải thiện độ trễ, lag giật cho camera, camera sẽ không thể hoạt động mượt mà, người xem trực tiếp có thể bị giật lag.

Ổn định kết nối: Kết nối WiFi có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như khoảng cách, vật cản, và nhiễu từ các thiết bị điện tử khác. Camera có độ phân giải thấp hơn yêu cầu băng thông thấp hơn, giúp kết nối ổn định hơn trong môi trường có nhiều nhiễu hoặc vật cản.

Giải quyết vấn đề nếu camera hơn 2mp

Khi bạn lắp đặt camera có chất lượng cao hơn 2mp vào đầu ghi hình imou wifi hoặc dahua wifi, sẽ xảy ra hiện tượng giật lag, xem hình trực tiếp sẽ không mượt, kể cả xem lại cũng không mượt. Cách khắc phục như sau:

Những lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình wifi, tránh giật lag load chậm - 6096

(Những lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình wifi, tránh giật lag load chậm - Ảnh: camera phan thiết)

Nên giảm số lượng camera kết nối trực tiếp đến đầu ghi hình, nhằm đảm bảo băng thông kết nối của camera: Phương pháp tốt nhất bạn nên giảm số lượng 1 nửa số lượng đầu ghi hình có thể kết nối, ví dụ: Đầu ghi hình 8 camera, bạn hãy cho hệ thống kết nối trực tiếp với đầu ghi hình là 4 camera, số camera còn lại bạn cho kết nối với wifi và sau đó thêm vào đầu ghi hình. Đây là giải pháp khắc phục tình trạng giật lag khi camera chất lượng cao kết nối với đầu ghi hình qua giao thức wifi.

Chỉ có giải pháp này mới giải quyết vấn đề giật lag khi quá tải băng thông khi cho camera kết nối trực tiếp đến đầu ghi hình, thông thường các đầu ghi hình này được thiết kế mặc định và hỗ trợ các dòng sản phẩm camera wifi 2mp.

Đổi đầu ghi hình, nếu như bạn vẫn chưa giải quyết tình trạng giật lag, bạn nên đổi đầu ghi hình có băng thông lớn hơn nhằm giải quyết vấn đề camera imou bị giật lag khi xem trực tiếp hoặc xem lại.

 

Bài viết được cập nhật cách đây 2 Tuần

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Những lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình wifi, tránh giật lag load chậm.

Viết Bình Luận