Camera imou không kết nối được wifi

Camera imou không kết nối được wifi

Camera Phan Thiết
16/04/2024
0 Bình luận

Nếu bạn đang gặp trường hợp camera imou không kết nối được wifi, hiện tại bạn đang gặp trường hợp offline, đối với trường hợp này các bạn cần kiểm tra xử lý vấn đề ở modem wifi nhà các bạn bằng các bước như sau.

Bạn gặp vấn đề camera imou không kết nối wifi việc đầu tiên bạn cần kiểm tra đó thiết bị modem wifi nhà bạn. Xem modem hoạt động có ổn định không ? Hoạt động có đúng chuẩn wifi mà camera hỗ trợ hay không ? hoặc có thể làm theo các bước hướng dẫn để khắc phục vấn đề camera imou không kết nối wifi.

Dưới đây là các nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp camera imou của bạn không thể kết nối đến wifi

Bạn đổi mật khẩu wifi

Khi camera Imou của bạn không thể kết nối với mạng WiFi, một nguyên nhân phổ biến có thể là bạn đã thay đổi mật khẩu truy cập WiFi. Thiết bị kết nối với mạng WiFi cần mật khẩu đúng để có thể truy cập. Nếu bạn thay đổi mật khẩu WiFi mà không cập nhật lại mật khẩu mới trên camera Imou, thiết bị này sẽ không thể kết nối với mạng WiFi của bạn.

Camera imou không kết nối được wifi - 5788

(Camera imou không kết nối được wifi - Ảnh: camera phan thiết)

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần cập nhật mật khẩu mới trên camera thông qua ứng dụng điều khiển của Imou hoặc thiết lập lại kết nối mạng trên thiết bị camera. Bạn có thể làm theo hướng dẫn thay đổi wifi cho camera imou

Wifi đang hoạt động ở cơ chế 2 bằng tầng

Camera Imou không hỗ trợ kết nối WiFi trên băng tần 5GHz, vì nhiều thiết bị camera an ninh thường chỉ hỗ trợ băng tần 2.4GHz. Băng tần 2.4GHz có phạm vi phủ sóng rộng hơn và tương thích với nhiều thiết bị hơn, trong khi 5GHz cung cấp tốc độ nhanh hơn nhưng có phạm vi ngắn hơn và không xuyên qua tường mạnh.

Camera imou không kết nối được wifi - 5789

(Camera imou không kết nối được wifi - Ảnh: camera phan thiết)

Để đảm bảo camera Imou của bạn kết nối WiFi ổn định, bạn nên tách riêng hai băng tần trên router của mình. Thực hiện theo các bước sau:

Truy cập vào Cài đặt Router: Đăng nhập vào trang quản trị của router WiFi (thường là thông qua địa chỉ IP như 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1). Bạn sẽ cần tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập, thường được in trên router.

Tách Băng Tần 2.4GHz và 5GHz: Tìm phần cài đặt WiFi và kiểm tra xem bạn có thể tạo hai SSID (tên mạng) riêng biệt cho mỗi băng tần không. Đặt tên khác nhau cho mỗi băng tần, ví dụ như "TênNhà_BăngTần_2.4G" và "TênNhà_BăngTần_5G".

Kết Nối Camera Imou: Sử dụng ứng dụng điều khiển của Imou để kết nối camera với SSID của băng tần 2.4GHz. Đảm bảo rằng bạn nhập chính xác mật khẩu mới nếu bạn đã thay đổi.

Kiểm Tra Kết Nối: Sau khi cài đặt, kiểm tra xem camera có kết nối và hoạt động ổn định không. Bạn cũng có thể cần khởi động lại camera và router để áp dụng hoàn toàn các thay đổi.

Đối với vấn đề wifi đang hoạt động ở 2 bằng tầng bạn cần nghiên cứu vấn đề CÓ NÊN ĐẶT CHUNG TÊN WIFI CHO 2 BẰNG TẦNG 2.4GHZ VÀ 5GHZ KHI SỬ DỤNG CAMERA, tôi có phân tích rất rỏ để bạn dễ dàng nắm và hiểu rỏ nguyên lý hoạt động của hệ thống wifi.

Nếu bạn không thể tách bằng tầng wifi bạn cần nhờ kỹ thuật viên nhà mạng để tích 2 bằng tầng riêng biệt để chúng hoạt động một cách ổn định. Việc này tùy thuộc vào nhà bạn sử dụng hạ tầng mạng bên nào để hỗ trợ.

Kỹ thuật viên đến bạn yêu cầu họ tách riêng biệt 2 băng tầng. Sử dụng băng tầng 2.4Ghz để hoạt động camera cho ổn định và ít chập chờn nhất.

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn Camera imou không kết nối được wifi.

Viết Bình Luận