lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh

lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh

Camera Phan Thiết
24/07/2021
4 Bình luận

Bạn muốn lắp đặt camera rẻ bền và đẹp bạn cần tự trả lời những câu hỏi sau đây. Bạn trả lời càng chi tiết thì chúng tôi sẽ giải quyết những thắc mắc của bạn càng nhanh, giúp cho bạn tối ưu hóa giá thành cũng như chất lượng camera cho phù hợp với nhu cầu.

lắp đặt camera để quản lý gì ?

Như các bạn biết lắp đặt camera hiện tại chúng ta sử dụng và rất nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống, nhằm để quản lý doanh nghiệp, quản lý nhà cửa, phòng ngủ con...

Tại sao phải giải quyết câu hỏi này: Thực ra tùy vào mục đích khác nhau thì sử dụng các loại camera khác nhau để đáp ứng tốt nhu cầu.

Ví dụ như sau: Bạn cần quản lý nhà cửa thì chỉ cần lắp đặt 2 camera nhưng bạn sử dụng nguyên hệ thống camera của doanh nghiệp vào thì nó vẫn dùng tốt, nhưng chi phí đội lên quá cao không thể làm được.

Như vậy các bạn cần phải hiểu được mục đích các bạn muốn lắp camera để quản lý gì.

lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh - 2486

lắp đặt camera trong nhà hay ngoài trời ?

Các bạn cần biết nhu cầu và vị trí cần quản lý, nếu vị trí ngoài trời thì các bạn chọn loại camera ngoài trời cho phù hợp các tiêu chí của mình, để camera bền hơn và đáp ứng đủ nhu cầu hơn. Nếu những vị trí trong nhà, các bạn sẽ chọn những dòng camera trong nhà. Nhằm tối ưu hóa chi phí lắp đặt camera.

Lắp Đặt Camera Ngoài Trời.

Camera ngoài trời là những dòng camera có thể chống chịu được nắng mưa, và các loại hình thời tiết khắc nghiệt. Vì tính năng ưu việt của nó như vậy nên giá thành lắp đặt camera ngoài trời sẽ cao hơn camera trong nhà. Đây là một điểm lưu ý để các bạn tối ưu hóa chi phí hệ thống camera của mình.

lắp đặt camera ngoài trời chi phí sẽ cao hơn nhiều so với lắp đặt camera trong nhà. Nếu các bạn sử dụng hệ thống đầu ghi dữ liệu thì các bạn sẽ thấy chúng ta sẽ mất thêm chi phí kéo dây tín hiệu, Chi phí dây sẽ cao hơn so với chi phí kéo dây của camera trong nhà. Vì tủ đầu ghi luôn luôn để trong nhà, khi ấy khoảng cách từ camera ngoài trời đến đầu ghi sẽ xa hơn so với camera trong nhà rồi đúng không các bạn?

Do tính năng của camera ngoài trời là chịu tác động của môi trường, vì vậy giá thành của một cái camera ngoài trời sẽ cao hơn so với giá thành của việc lắp đặt camera trong nhà.

lắp đặt camera ngoài trời sẽ chịu chi phí nhân công cao hơn, khi lắp đặt camera ngoài trời các bạn kỹ thuật viên sẽ tốn nhiều thời gian hơn, vất cả hơn so với lắp đặt camera trong nhà.

lắp đặt camera ngoài trời chi phí vật tư sẽ cao hơn. Khi kéo dây chúng ta phải sử dụng ống điện cứng (như ống cứng NANO 16, 21), chúng ta không thể sử dụng ruột gà để đi trong trường hợp này. Vì lý do độ bền theo thời gian ống ruột gà sẽ không thể chịu tác động tốt hơn được.

Tín hiệu kết nối tốt hơn: Camera ngoài trời ngoài thiết kế chóng được chịu được mưa nắng, thời tiết khắc nghiệt còn có những tính năng phải vượt trội hơn so với camera trong nhà như tín hiệu kết nối với hệ thống wifi, camera ngoài trời luôn được trang bị ANTEN để thu sống wifi. Đối với hàng chính hãng thì chỉ cần 1 cần anten là đủ rồi nhé các bạn, những loại hàng chất lượng kém trên thị trường thì họ cố gắn nhiều cần anten để thể hiện thôi, chứ camera nét hay không không phụ thuộc vào cần anten nhé.

lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh - 2452

lắp đặt camera trong nhà.

Đối với lắp đặt camera trong nhà chúng ta không quan tâm đến chống nước hay không, mà chúng ta sẽ quan tâm đến tính thẩm mỹ của camera, Camera trong nhà càng được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế hơn camera ngoài trời. Khi lắp camera trong nhà thì nó phải hài hòa với ngôi nhà chứ không thể đồ sộ như camera ngoài trời.

Chất lượng camera trong nhà hay ngoài trời đều như nhau quan trọng là thông số của mỗi camera như thế nào. Chứ không phụ thuộc vào thiết kế camera.

Do camera trong nhà yêu cầu đơn giản hơn camera ngoài trời vì vậy giá thành camera trong nhà sẽ rẻ hơn so với camera ngoài trời.

Chúng ta phải hình dung và lựa chọn các loại camera ở những vị trí phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí cho chúng ta.

lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh - 2455

lắp đặt camera wifi không dây hay nguyên bộ?

Vấn đề này nó sẽ phụ thuộc vào tài chính của các bạn. Nếu các bạn sử dụng cho hộ gia đình với số lượng mắt (Camera) ít tầm 1 hoặc 2 con thì các bạn nên cần nhắc sử dụng camera wifi không dây sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho các bạn.

ở đây tôi có thể đề xuất cho bạn một vài mẫu camera không dây giá rẻ phù hợp với gia đình sử dụng.

Camera trong nhà

Camera wifi không dây KBONE KN-H21PW 2.0 Mp [Trong nhà]
660,000đ Tiết kiệm 53%Giá hãng: 1,390,000đ
Còn hàng

Camera ngoài trời

Camera wifi không dây KBONE KN-B21 2.0(Mp) - Ngoài trời
854,000đ Tiết kiệm 51%Giá hãng: 1,760,000đ
Còn hàng

Nếu các bạn cần triển khai một hệ thống camera để quản lý một nhà hàng, một quán nhậu, quán ăn thì các bạn cần tích hợp hệ thống camera có đầu ghi dữ liệu như vậy sẽ an toàn cho các bạn hơn. Vì môi trường đó nhiều người chúng ta cần trang bị một hệ thống camera an ninh có thể lưu trữ lâu và hình ảnh chuẩn hơn, tín hiệu nhanh hơn, giúp chúng ta quản lý dễ dàng hơn.

Vậy chúng ta có thể chốt vấn đề này như sau:

Khi nào lắp camera wifi không dây:

Là khi chúng ta cần sự quản lý vừa phải hoặc nhỏ, chi phí thấp thường được sử dụng trong nhà gia đình. Nếu các bạn chọn camera không dây để lắp cho gia đình các bạn có thể chọn các camera bán chạy nhất của camera phan thiết nhé:

Khi nào chúng ta lắp camera có dây tín hiệu và đầu ghi đầy đủ

Đây là nguyên một hệ thống camera chuẩn bao gồm camera dây tín hiệu và đầu ghi hình, ổ cứng: Nó sẽ giúp chúng ta lưu trữ lâu hơn, dễ dàng quản lý tập trung, tín hiệu truyền dữ liệu tốt hơn. và cho anh hình mượt mà không bị delay hoặc giật.

lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh - 2464

Nhờ người quen lắp đặt camera có ổn không ?

Một câu hỏi mà ai cũng không biết trả lời thế nào? Các bạn cứ lựa chọn mối quan hệ, người này biết làm camera nè (Nhưng không chuyên nghiệp) thì trong quá trình vận hành hệ thống, nếu xẩy ra sự cố thì ai sẽ đứng ra bảo dưỡng và vận hành, nếu các bạn nghiệp dư gặp đâu làm đó thì khoản phí bảo dưỡng sẽ được tính nhé, vì các bạn không chuyên nghành camera các bạn ấy còn nhiều việc khác phải chạy (chạy khách hàng mới). camera phan thiết hoàn toàn miễn phí trong thời gian bảo hành nhé.

Kinh nghiệm chọn sản phẩm và lợi nhuận

Ngoài ra các bạn ấy không có nhiều kinh nghiệm trong chọn lọc camera, các bạn ấy chỉ chọn những sản phẩm mang lại lợi nhuận nhiều thôi, còn chất lượng thì tính sau. Như vậy rẻ thành không rẻ rồi.

Bảo hành sản phẩm đối với các bạn làm thời vụ

Trong quá trình vận hành nếu hệ thống gặp sự cố gọi các bạn ấy, các bạn ấy bảo mình không làm camera nữa cũng coi như xong, giá trị bảo hành sản phẩm cũng mất theo, vì vậy các bạn lựa chọn đơn vị uy tín là tốt hơn hết, đơn vị bỏ ra nhiều tiền đầu tư đương nhiên không dễ dàng gì bỏ ngang khách hàng của mình. Trường hợp này camera phan thiết gặp khá là nhiều nhé.

Khả năng thi công

Nếu các bạn ấy làm theo thời vụ, các bạn ấy sẽ không quan tâm là thi công như thế nào là thẩm với công trình của mình, các bạn chỉ biết là làm xong rồi nhận tiền là xong, có trục trặc thì cố gắng gởi bảo hành các thứ. Nhưng như vậy có đủ?

Đối với camera phan thiết chúng tôi luôn chuẩn bị các vật tư tốt nhất như: ruột gà phải là nano, băng keo điện phải là NANO, ống điện các thứ phải là NANO. Chúng tôi không quan tâm nhiều đến giá lắm vật tư, chỉ muốn thi công làm sao cho đẹp với bố cục căn nhà.

Khi chúng tôi đi xử lý các sự cố của các bạn khác lắp đặt camera wifi không dây. Họ còn không lắp phích cấm cái vào camera để kiệm chi phí. Kể cả không lắp hộp kỹ thuật cho camera.

lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh - 2397

Chế độ bảo hành

Trước khi lắp đặt các bạn cần phải biết được quyền lợi cúa mình như thế nào? Đối với camera phan thiết thì các mặt hàng phổ thông (Trừ hàng dự án) chúng tôi luôn đề xuất phương án 1 đổi 1 chứ không để khách hàng chờ đợi bảo hành (Bảo hành thông thường mất thời gian từ 7 đến 14 ngày có thể lâu hơn).

Có miễn phí các loại phí khi bảo hành sản phẩm không? Nhiều đơn vị vẫn tính phí bảo hành bảo dưỡng (Trong thời gian còn bảo hành của camera). Như vậy các bạn lắp camera giá rẻ thành không rẻ vì chi phí vận hành và bảo dưỡng được tính sau này: Còn đối với camera phan thiết các bạn hoàn toàn được hưởng ưu đãi và bảo hành miễn phí trong thời gian còn bảo hành sản phẩm.

Những lưu ý khi tiến hành lắp đặt hệ thống camera.

Nếu các bạn chọn đơn vị uy tín thì sẽ ít những dòng lưu ý như này. Còn ngược lại các bạn cần lưu ý những điều sau đây.

- Lưu ý đối với chất lượng sản phẩm ?

Camera có độ phân giải bao nhiêu ( Điểm này khá quan trọng)

Camera ngoài trời hay trong nhà ? ( Điểm này khá quan trọng)

Camera có hồng ngoại bao nhiêu xa ?

Cần xem những tính năng của camera trước khi lắp đặt.

Đầu ghi bao nhiêu kênh? ( Điểm này khá quan trọng)

Đầu ghi chất lượng HD hay Full HD hoặc 4k... ( Điểm này khá quan trọng)

Ổ cứng dung lượng bao nhiêu ? ( Điểm này khá quan trọng)

- Lưu ý đối với các vật tư & thi công hệ thống camera.

Miễn phí bao gồm những gì?

Dây tín hiệu có miễn phí không? (Đối với hệ thống camera nguyên bộ). 

Thi công đi dây trần hay luồng ống. ( Điểm này khá quan trọng)

Ruột gà ống cứng, các thiết bị điện như thế nào ? ( Điểm này khá quan trọng)

Thi công đối các bạn phái xem đơn vị thi công có đi ruột gà hay ống điện để đảm bảo an toàn hay không. ( Điểm này khá quan trọng)

Đấu điện là phích cấm hay là quấn băng keo trực tiếp vào nguồn camera. ( Điểm này khá quan trọng)

Đấu điện trực tiếp vào hệ thống điện gia đình hay sử dụng phích cẩm..( Điểm này khá quan trọng)

Còn nhiều điểm nhỏ khác nữa mà không thể nào liệt kê chi tiết được trong một bài viết này. Nếu các bạn gặp khó khăn thì hãy liên hệ Sâm camera phan thiết ngay qua số điện thoại này nhé: 0916.131.252 .

Mình sẽ giải quyết các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất, hoàn toàn miễn phí nhé các bạn. Nếu như các bạn không chọn camera phan thiết cũng không sao đâu ạ. Hỗ trợ khách hàng là việc mà chúng tôi phải làm còn các bạn chọn đơn vị thi công nào cũng được hết nhé, gặp khó khăn gọi bên mình hỗ trợ nhé.

Những loại phí phát sinh nào kèm theo nếu có ?

Khi thi công camera đối với camera phan thiết thì sẽ báo trọn gói bao gồm các vật tư cần thiết để triển khai hệ thống camera và đương nhiên chúng tôi cam kết là không phải sinh thêm chi phí cho bạn.

Còn ngược lại các bạn phải cân nhắc các chi phí phát sinh sau:

Chi phí dây diện

Dây tín hiệu

Vật tư ngành điện.

Phát sinh công lắp đặt (nếu camera ở vị trí khó lắp).

CÁC CÂU HỎI NÀY CÁC BẠN NÊN HỎI TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT NHÉ. ĐỂ RỒI TỚI LÚC TÍNH TIỀN 2 BÊN SẼ KHÔNG VUI. 

RIÊNG CAMERA PHAN THIẾT CHẮC CHẮC SẼ KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ NỮA NHÉ.

Giá lắp đặt camera wifi, camera bộ được tính như thế nào là hợp lý, có đặt không ?

Giá lắp đặt camera được tính khác với giá bán camera, như vậy để lắp được camera hoàn chỉnh bao gồm những vật tư như thế nào?

Các chi phí chung khi lắp đặt một camera wifi được tính như sau:

- Chi phí mua camera.

- Chi phí thẻ nhớ.

- Chi phí vật tư lắp đặt camera: bao gồm ổ cấm điện, hộp kỹ thuật, dây diện, ruột gà hoặc ống điện (Tùy khách yêu cầu và chi phí được tính thêm hoặc bớt).

- Công lắp đặt.

Các chi phí lắp đặt camera có dây bao gồm những gì: đối với hệ thống camera có đầu thu dây tín hiệu thì chi phí sẽ nhiều hơn vì vật tư thi công nhiều hơn.

- Chi phí camera.

- Chi phí đầu thu

- Chi phí ổ cứng.

- Chi phí dây tín hiệu.

- Chi phí bộ chuyển đổi tín hiệu

- Hộp kỹ thuật.

- Chi phí dây điện, ổ cấm điện, các vật tư nghành điện.

- Công gắn camera.

- Tủ đựng đầu ghi.

Những dòng camera nào được ưa chuộng, hình ảnh đẹp và bền bỉ nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại camera chính đó là Camera IP và camera analog (Để hiểu 2 loại camera thì mình sẽ viết một bài phân thích cho các bạn dễ hiểu thế nào Camera IP và camera analog là gi?)

Sẽ có rất nhiêu bạn hỏi ủa camera wifi không dây đâu rồi, Thật ra camera không dây nó làm một dạng của Camera IP nhưng phương thức kết nối của nó có thêm phương thức kết nối không dây, vì vậy người ta gọi là camera wifi không dây.

Camera IP được ưa chuộng nhất hiện nay vì nó có giá thành cao hơn camera analog không nhiều. Nó có được nhiều công nghệ mới nhất hiện tại. Thi công nhanh gọn. Hệ thống Camera IP mở rộng đơn giản hơn. Và còn nhiều tính năng ưu việt nữa.

Nếu bạn cố gắng được thì hãy cố gắng lắp đặt hệ thông Camera IP nhé, nó sẽ làm cho các bạn hài lòng.

Thương hiệu camera tốt nhất thị trường và thông dụng hiện tại

Thị trường camera muôn vài loại camera từ hàng chất lượng đến hàng nhái, hàng OEM... Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công camera, camera phan thiết cảm thấy trên thị trường có 3 thương hiệu lớn và được tin dùng đó là:

KBVISION (camera phan thiết đề nghị sử dụng)

Một thương hiệu đến từ Mỹ và được sử dụng rất nhiều tại nhiều nước trên thế giới, một trong những công ty công nghệ camera hàng đầu thế giới trong thời điểm hiện tại. Sản phẩm chất lượng cao, Giá thành rất phù hợp với người Việt Nam.

Hiện tại KBVISION có nhà đại diện tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH PP KBVISION VIỆT NAM chuyên cung cấp giải pháp an ninh toàn diện thông qua các dòng sản phẩm:  Camera, Đầu ghi hình, thiết bị báo động, chống trộm, khóa thông minh,… được đảm bảo cao về chất lượng với mức giá cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Hiện tại, KBVISION VIỆT NAM có hơn 500 nhân viên bao gồm trong 03 trụ sở giao dịch tại TP. Hà Nội (miền Bắc), TP. Đà Nẵng (miền Trung) và TP. Hồ Chí Minh (miền Nam – Trụ sở chính) đang hoạt động đồng thời với hơn 1,500 Đại lý kinh doanh và lắp đặt dàn trải trên khắp cả nước gồm trong 03 trụ sở giao dịch tại TP. Hà Nội (miền Bắc), TP. Đà Nẵng (miền Trung) và TP. Hồ Chí Minh (miền Nam – Trụ sở chính) đang hoạt động đồng thời với hơn 1,500 Đại lý kinh doanh và lắp đặt dàn trải trên khắp cả nước.

(Theo thông tin từ website của KBVISION VIỆT NAM)

DAHUA (camera phan thiết đề nghị sử dụng)

Dahua Technology là thương hiệu camera an ninh giám sát hàng đầu thế giới. Với hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Dahua đã và đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đến hơn 193 quốc gia với chất lượng, độ tin cậy và sự ổn định vượt trội.

Dahua Technology thuộc Top5 nhà cung cấp thiết bị an ninh hàng đầu thế giới được xếp hạng bởi A&S International. Dựa trên những đổi mới công nghệ, Dahua Technology cung cấp các giải pháp, hệ thống và dịch vụ bảo mật end-to-end nhằm tạo ra các giá trị cho hoạt động của thành phố, quản lý công ty và người tiêu dùng.

Với hơn 16.000 nhân viên và hơn 50% tham gia vào hoạt động R&D, Dahua Technology có các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ được áp dụng tại 180 quốc gia và khu vực.

(Theo đoạn giới thiệu của dahua)

HIKVISION (camera phan thiết đề nghị sử dụng)

Hikvision được công nhận là Nhà sản xuất lớn nhất thế giới về camera quan sát – Theo nghiên cứu của Tạp chí A&S (Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị an ninh 2020 – www.asmag.com).

Hikvision là nhà cung cấp giải pháp IoT hàng đầu thế giới với thế mạnh là công nghệ xử lý hình ảnh và video đỉnh cao.Hikvision hiện có hơn 40.000 nhân viên, trong đó có đến hơn 19.000 là kỹ sư R&D. Công ty hàng năm đầu tư hơn 9% doanh thu bán hàng hàng năm của mình cho nghiên cứu và phát triển nhằm tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm, luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng về thiết bị an ninh và camera quan sát.

Hikvision đã thiết lập một hệ thống nghiên cứu và phát triển R&D hoàn chỉnh bao gồm mọi hoạt động từ nghiên cứu đến thiết kế, phát triển, thử nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ. Với trụ sở chính ở Hàng Châu – Trung Quốc, bộ phận R&D liên kết và phối hợp hoạt động trên toàn thế giới, bao gồm các trung tâm R&D ở Montreal, Canada và London, Vương quốc Anh, cũng như 8 thành phố ở Trung Quốc.

(Theo đoạn giới thiệu của hãng)

Sử dụng camera không dây nào ổn định và bền bỉ, giá tốt.

CAMERA WIFI KHÔNG DÂY KBONE

Là sản phẩm thương hiệu chuyên dòng camera không dây của hãng KBVISION. Các bạn có thể tham khảo một vài dòng sản phẩm của kbone chúng tôi liệt kê phía dưới nhé.

Tên sản phẩm/dịch vụ Giá

CAMERA WIFI KHÔNG DÂY IMOU

Cũng như KBONE, IMOU Là sản phẩm thương hiệu chuyên dòng camera không dây của hãng DAHUA

CAMERA WIFI KHÔNG DÂY EZVIZ

Cũng như IMOU, EZVIZ Là sản phẩm thương hiệu chuyên dòng camera không dây của hãng HIKVISION

Tên sản phẩm/dịch vụ Giá
Camera wifi EZVIZ C6N 2MP 1080 PTZ 360 CS-C6N-A0-1C2WFR
527,000đGiá hãng: 959,000đ

Nếu nhu cầu của bạn chỉ cần sử dụng 1 hoặc 2 con camera thì giải pháp tốt nhất là camera wifi không dây các bạn nhé, vì dòng sản phẩm tiết kiệm rất nhiều chi phí so với camera nguyên bộ, cả chi phí thi công.

Bài viết cũng trả lời cho các câu hỏi những người dùng khác đang quan tâm

  • lắp đặt camera quan sát
  • lắp đặt camera không dây
  • lắp đặt camera gia đình
  • lắp đặt camera an ninh tại nhà
  • bán và lắp đặt camera
  • mua và lắp đặt camera
  • lắp đặt camera bao nhiêu tiền
  • lắp đặt camera chống trộm
  • lắp đặt camera kho

Bài viết được cập nhật cách đây 1 Tháng

hãy liên lạc với Lắp Đặt Camera Phan Thiết Bình Thuận Giá Rẻ, Bền, Đẹp [0916.131.252] để được tư vấn lắp đặt camera quan sát làm sao để rẻ, bền, đẹp và cần lưu ý những gì để đảm bảo an ninh.

Viết Bình Luận
BLê Bảo - 087****799
anh cho em hỏi em muốn quản lý vườn thanh long tầm 3 mẫu thì sử dụng camera nào tiết kiệm chi phí và quản lý tốt ạ ?
Trả lời2 Năm, 9 Tháng - 01/08/2021
Trần Xuân SâmTrần Xuân SâmQuản trị
Chào bạn. đối với hệ thống camera quản lý vườn bên mình có giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cao bạn nhé. với diện tích thanh long nhà bạn bên mình thường xuyên thi công cho các farm. Bạn vui lòng chờ điện thoại bên mình tư vấn nhé, cảm ơn bạn nhiều.
Trả lời2 Năm, 9 Tháng - 01/08/2021
TThảo Thanh - 087****777
em muốn lắp 2 mắt để quản lý phía trước và phía sau nhà, mong anh tư vấn giúp em ạ. loại nào tiết kiệm chi phí nhất ý anh ạ.
Trả lời2 Năm, 9 Tháng - 31/07/2021
Trần Xuân SâmTrần Xuân SâmQuản trị
Chào bạn. Bên mình sẽ liên lạc với bạn qua số điện thoại của bạn nhé, nhanh nhất sáng mai bạn nhé. Cảm ơn bạn.
Trả lời2 Năm, 9 Tháng - 31/07/2021